Dịch Vụ Cầm Đồ

Quá trình hình thành của dịch vụ “cầm đồ” từ xưa đến nay

trump-tiente-1484800364194

Quá trình hình thành của dịch vụ “cầm đồ” từ xưa đến nay

1.Cầm Đồ Là Gì ?
trump-tiente-1484800364194
Thuật ngữ “cầm đồ” (tiếng anh là :pawn) có nguồn gốc là từ “patinum” trong tiếng Latinh và tiếng Pháp có nghĩa “vải” hoặc “quần áo”. Ở các nước phương Tây, dịch vụ cầm đồ bắt nguồn đầu tiên từ Hy Lạp cổ đại và hoạt động cầm đồ được lan rộng rãi song hành cùng với sự lan tỏa của nền văn hóa La Mã.

Với các nước phương Đông, dịch vụ cầm đồ bắt đầu từ những năm 1980 và phát triển cho đến nay, đã trở cũng xuất hiện ở Trung Quốc cổ đại, cách đây trên 3.000 năm và cho đến nay nó vẫn không thay đổi nhiều, cho dù nhiều qui định khác nhau đã được áp đặt đối với các dịch vụ gia sử dụng dịch vụ môi giới cầm đồ như dân thường này qua từng thời kỳ một.

Tiệm cầm đồ hay cửa hiệu ,cửa hàng cầm đồ là loại hình kinh doanh dịch vụ cho vay vốn thông qua việc cung cấp các khoản vay và bảo đảm cho từng khách hàng trên cơ sở cầm cố đồ vật của khách, theo đó khách hàng sẽ nhận được một khoản tiền vay, bù lại họ phải cầm cược lại các tài sản của họ được được sử dụng làm tài sản cầm cố hoặc sử dụng các loại giấy tờ có giá để thế chấp. Những loại hình này thường là do một cá nhân đứng ra để tổ chức.

2.Lãi Khi Cầm Đồ Là Gì ?

Và tiền lãi suất khi mang đồ đi cầm thường do các bên thỏa thuận với nhau nhưng thông thường là do của hàng cầm đồ ấn định vì thông thường những người cầm đồ thường là những người đang gặp khó khăn về kinh tế (như thiếu tiền, cần vay nóng) hoặc mong muốn tiêu thụ nhanh chóng tài sản (thường là tài sản phi pháp) và lãi suất thường cao hơn lãi suất rất nhiều lãi của ngân hàng trong cùng thời gian đó, thậm chí là lãi suất cắt cổ theo kiểu lãi xuất chợ đen. Sau thời hạn cầm đồ khách hàng mà không đến chuộc đồ thì xem đồ cầm cố thuộc về chính chủ cửa hàng

3.Những Vật Mang Đi Cầm Đồ Là Gì?

+Giấy tờ nhà ,giấy tờ xe ô tô,chứng minh thư…
+Điện thoại ,lap top, máy in,
+Xa máy, ô tô ,xe đạp điện …
+Vàng, trang sức có giá trị…

>> Cầm đồ máy tính

About the author

hangxidau

1 Comment

Click here to post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

cầm đồ máy tính cam xe may cầm đồ xe ô tô lãi suất f88 cao f88 cầm đồ f88 lãi suất f88