Tin Tức

Nhu cầu mua loại sim 11 số đang tăng mạnh

Nhu cầu mua loại sim 11 số đang tăng mạnh

Anh Nguyễn Thanh Hải (quận Đống Đa, Hà Nội) Đang có nhu cầu mua thêm một sim mới biết nhu cầu mua loại sim 11 số đang tăng mạnh do sắp tới sẽ được đổi về còn 10 số.

Chính vì vậy, nhiều sim 11 số được các chủ cửa hàng sim tăng giá bán cao hơn hẳn ngày trước. Anh Hải cho hay: “Mình thưởng mua sim 11 số cho rẻ, ai ngờ đắt ngang ngửa, thậm chí còn cao  hơn cả sim 10 số”.
Nhu cầu mua loại sim 11 số đang tăng mạnh
Anh Minh cũng đã lấy dẫn chứng, một sim Viettel 11 số có đuôi 8899 đang được chủ cửa hàng rao bán giá 4,5 triệu đồng. Theo lý giải của chủ cửa hàng, khi rút ngắn còn 10 số, giá của sim này có thể đắt gấp 2-3 lần.

Nghe thông tin rút ngắn sim còn 10 số, chị Nguyễn Thu Trang cũng đang tìm kiếm một sim 11 số để có cơ hội chơi được số đẹp. Chị Trang cho hay: “ Bình thường mua sim VIP 10 số thì đắt quá, nên mình chẳng có điều kiện để mua. Nếu sắp tới đổi được xuống 10 số mình cũng thử kiếm sim nào đẹp đẹp để đầu tư, mua sim 11 số đẹp ngay bây giờ thì rất dễ mua và giá rẻ hơn rất nhiều so với 10 số”.

Sở hữu sim 0166.xxxx3333, anh Tùng – một khách hàng – cho hay sắp tới đổi về 10 số, sim của anh sẽ có lợi rất nhiều. Trước đó, anh mua sim này chỉ vài trăm nghìn, khi rút ngắn xuống 10 số, nhiều khả năng sim của anh sẽ có giá vài triệu đồng. Anh Tùng cho hay, mấy ngày nay có người gọi điện hỏi mua nhưng anh từ chối không bán.

Trên một diễn đàn, một đại lý sim đang rao bán nhiều loại sim 11 số, quảng cáo, sim 11 số chuyển về 10 số là cơ hội để sở hữu sim VIP cho mọi người. Khách hàng cần nhanh tay đặt mua để giữ số ngay từ bây giờ vì mức giá hấp dẫn. Những sim số VIP khách hàng phải cam kết sử dụng trong 12 tháng, với cước phát sinh theo tuỳ chương trình của nhà mạng.

Sau thời điểm rút ngắn, các sim 11 số sẽ trở thành sim VIP. Đơn cử, số thuê bao di động cũ của khách hàng là 01221234456 sẽ thành 0321234456, như vậy, thuê bao mới sẽ trở thành có 10 số thay vì 11 số như trước.

>> Xây dựng 3 tầng hầm cho các tòa nhà

Khảo sát tại một số cửa hàng sim điện thoại, loại sim 11 số đẹp của Viettel có giá từ 200.000 đồng tới 400.000 đồng tùy số. Loại SIM 11 số của Vinaphone rẻ nhất đang được bán với giá 70.000 đồng. Tuy nhiên, mức độ quan tâm chưa nhiều.

Anh Nguyễn Đức Tuân la dân đang kinh doanh sim, nhận định: “Để biết sim đẹp hay không còn phải dựa vào đầu số. Nếu đầu số mới không đẹp thì những sim 11 số cũng rất khó bán giá cao như hiện nay. Bên cạnh đó, khách hàng đang có xu hướng đi tìm kiếm sim cổ. Nhưng nhìn chung đổi từ 11 thành 10 số thì giá sim sẽ tăng”.

Vào đầu năm 2015, khi có các thông tin sẽ chuyển thuê bao 11 số xuống 10 số, thị trường đã bị đảo lộn khá nhiều, giá của các thuê bao 11 số từng tăng lên 40 – 50%. Tuy nhiên, một số ý kiến lại cho rằng, việc thay đổi số điện thoại sẽ ảnh hưởng tới các tài khoản khác như ngân hàng, ứng dụng trên điện thoại,…Bên cạnh việc đi thay sim, nhiều khách hàng cũng đang đi săn lùng sim VIP của các nhà mạng như Vietnammobile do mức giá rẻ và nhiều khả năng sắp tới sẽ được chuyển sang nhà mạng khác nhưng vẫn được các giữ số.

Hiện nay cũng như Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, ngay sau khi hoàn thành việc đổi mã vùng điện thoại cố định (dự kiến kết thúc ngày 31/8), các thuê bao di động 11 số sẽ được đổi sang 10 số. Các thuê bao có độ dài 11 số sẽ được đổi thành 10 số từ đầu tháng 9 đến hết năm 2017 với nguyên tắc giữ nguyên 7 số cuối và thay đầu số mới từ 03 tới 08.

Mặc dù vậy, theo đánh giá của các chuyên gia, hiện nay phương thức đổi các số cụ thể như thế nào vẫn chưa được thống nhất. Vì vậy, nếu người dân nghe theo tư vấn của người bán sim, rất dễ gặp rủi ro sau khi đổi số từ 11 về 10 số.

Bên cạnh đó, việc quản lý chặt chẽ của Bộ TT&TT về việc sim thẻ nên cá nhà mạng cũng khắt khe trong việc giữ số và phát hành sim mới. Hiện tại giá sim 11 số đang bị ‘thổi giá’ hoàn toàn là chuyện của thị trường trôi nổi. Người nào muốn mua sim dùng thực sự cần thận trọng, tuân thủ đúng các quy định để mua được số sim ưng ý đúng giá trị và thực hiện các quy định sử dụng đúng quy định.

cầm đồ máy tính cam xe may cầm đồ xe ô tô lãi suất f88 cao f88 cầm đồ f88 lãi suất f88