Tin Tức

Làm sao thu hút người trẻ mua nhà ?

nguoi tre mua nha

Trong vòng vài năm trở lại đây, rất nhiều dự án được đưa ra thị trường, tập trung vào phân khúc nhà vừa túi tiền cho giới trẻ với những điều kiện thanh toán mới.

Theo tính toán, hiện mỗi năm Thành Phố Hồ Chí Minh có hơn 50.000 cặp đôi cưới nhau. Thế nhưng, tính trung bình nguồn cung căn hộ mới mở bán ở tất cả các phân khúc chỉ khoảng hơn một nửa con số này với khoảng 37.000 căn hàng năm trên địa bàn.

>> 400 triệu cổ phiếu “nóng” lên sàn vào hôm nay

Như vậy chỉ tính riêng, khách hàng vợ chồng trẻ, nguồn cung trên thị trường đã không đủ đáp ứng. Dư địa còn quá lớn, tiềm năng khai thác còn quá nhiều. Trong vòng vài năm trở lại đây, rất nhiều dự án được đưa ra thị trường, tập trung vào phân khúc nhà vừa túi tiền cho giới trẻ với những chiến lược thanh toán mới.
nguoi tre mua nha
Chủ Công ty cổ phàn đầu tư Nam Long chia sẻ, với những người trẻ, một căn hộ có giá trị gấp 5 đến 7 lần thu nhập hàng năm của hộ gia đình là phù hợp. Nghĩa là hai vợ chồng, mỗi tháng thu nhập 20 triệu, một năm 240 triệu, nên chọn căn hộ từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ đồng.

Ước tính có khoảng 85% khách hàng trẻ mua nhà đều vay ngân hàng. Do vậy, liên kết với ngân hàng để có những giải pháp tài chính đi kèm, nhằm tạo thuận lợi nhất cho người mua nhà cũng là một ưu tiên của chủ đầu tư.

Hiện dòng sản phẩm dành riêng cho giới trẻ trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh chưa nhiều. Tuy nhiên, trước sức cầu ngày càng tăng, đây cũng là phân khúc được các doanh nghiệp ngày càng chú trọng.
Có chủ đầu tư lại đưa ra giải pháp khác đó là, người mua thanh toán 45% giá trị căn hộ, trong vòng 2 năm. Phần còn lại sẽ được trả trong vòng 4 năm với lãi suất cố định. Giảm bớt sức ép trả tiền mua nhà ngay lập tức đã giúp cho dự án được tiêu thụ rất nhanh.
cầm đồ máy tính cam xe may cầm đồ xe ô tô lãi suất f88 cao f88 cầm đồ f88 lãi suất f88