Tin Tức

Thủ tướng cũng đặt vấn đề đồng thời đưa ra kiến giải của mình

doanh nghiep tuyen quang

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc gặp sáng nay với doanh nghiệp tại Tuyên Quang nhân Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại ở đây, ông đã tiếp tục nhấn mạnh về vai trò của kinh tế tư nhân – động lực của phát triển.

Trên thực tế ở Tuyên Quang cũng là một tỉnh có nhiều tiềm năng nhưng do hoàn cảnh khách quan, đặc biệt là do hạ tầng cứng, nhất là vấn đề giao thông cùng với tổ chức quản lý ở địa phương, trình độ dân trí… nên tỉnh vẫn nghèo, thu nhập thấp, chưa tận dụng được thế mạnh.
doanh nghiep tuyen quang
“Tỉnh cần phải làm gì để đầu tư phát triển”, Thủ tướng cũng đặt vấn đề đồng thời đưa ra kiến giải của mình. Từ khoá mà Thủ tướng đưa ra ở đây chính là vấn đề “xã hội hoá” là “đầu tư tư nhân”.

“Trước đây chúng ta hay nói về khoản đầu tư Nhà nước nhưng Nhà nước không có nguồn lực nhiều. Kinh tế tư nhân là động lực phát triển của kinh tế Việt Nam. Chúng ta cũng phải vận dụng điều này”, người đứng đầu Chính phủ đã cho biết.

>> Xây dựng 3 tầng hầm cho các tòa nhà

Theo đó, Thủ tướng cũng đã nhấn mạnh cần có quy hoạch tốt, tránh mâu thuẫn trong phát triển. Tỉnh cần tiếp tục cải cách, đổi mới mạnh mẽ, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính cho môi trường đầu tư kinh doanh tốt nhất, bảo đảm các quyền lợi lâu dài của doanh nghiệp với các tinh thần hai bên cùng có lợi.

Đối với doanh nghiệp, Thủ tướng cũng đã mong muốn nên có chiến lược kinh doanh lâu dài, có tầm nhìn doanh nghiệp, từ chất lượng, hiệu quả, có chuỗi giá trị trong nước, toàn cầu.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng  đã đặc biệt lưu ý doanh nghiệp đối xử đúng mức với người lao động, tạo môi trường sống tốt, nhân văn, chan hoà, tái sản xuất sức lao động cho những người công nhân.

“Đừng để mức lương quá thấp, ví dụ có doanh nghiệp trả 2 triệu đồng đến 2 triệu rưỡi 1 tháng thì công nhân làm sao sống được trong bối cảnh thị trường hiện nay”, Thủ tướng đã liên tục nhấn mạnh.

About the author

hangxidau

Add Comment

Click here to post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

cầm đồ máy tính cam xe may cầm đồ xe ô tô lãi suất f88 cao f88 cầm đồ f88 lãi suất f88