Tin Tức

Xây dựng 3 tầng hầm cho các tòa nhà

xây dựng 3 tầng hầm cho tòa nhà

Cách đây gần một năm, thành phố Hà Nội đã đưa xuống yêu cầu tất cả các dự án nhà cao tầng đều phải xây dựng 3 tầng hầm cho tòa nhà. Quy định này cũng nhằm mục đích tăng diện tích đỗ xe của toà nhà, giảm ùn tắc giao thông bên trong thành phố.
xây dựng 3 tầng hầm cho tòa nhà
Hầu hết các doanh nghiệp bất động sản hiện nay đều bày tỏ quan điểm đồng tình với chủ trương này. Tuy vậy, gần một năm trôi qua, thành phố vẫn chưa đưa ra những hướng dẫn cụ thể về việc thực hiện, khiến không ít doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

>> Giàu nhất lĩnh vực ngân hàng

Thực tế, vào giữa năm vừa rồi, trước những thắc mắc của doanh nghiệp, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã có một thông báo yêu cầu các đơn vị tiếp tục duy trì việc giải quyết hồ sơ, công văn theo đề nghị của các tổ chức, cá nhân theo đúng các quy hoạch, đảm bảo tiến độ theo quy định.

Tuy vậy, đại diện Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho biết, Hiệp hội vẫn nhận được nhiều phản ánh của doanh nghiệp về việc các cơ quan chức năng vẫn yêu cầu các dự án phải xây dựng 3 tầng hầm, mà không có bất kỳ một hướng dẫn, tiêu chí cụ thể nào rõ ràng.

Theo tính toán, một tầng hầm có giá trị xây dựng bằng khoảng 1,8 lần tầng nổi. Chi phí để thực hiện không hề nhỏ. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp dự định xây nhà giá rẻ ở xa trung tâm. Bởi nếu phải làm 3 tầng hầm, rất khó kéo giá bán căn hộ đi xuống.

Theo các doanh nghiệp, dự án ở ngoại thành có thực sự cần thiết làm 3 tầng hầm hay không cũng là một nội dung đang chờ hướng dẫn cụ thể.
cafef

cầm đồ máy tính cam xe may cầm đồ xe ô tô lãi suất f88 cao f88 cầm đồ f88 lãi suất f88