Tin Tức

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ ở kỳ hạn 2 năm

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ ở kỳ hạn 2 năm

Theo như các chỉ số của phiên giao dịch ngày 28/2, thì thị trường tài chính cũng đang nhận định rằng có 80% khả năng Mỹ sẽ tăng lãi suất trong tháng 3. Một số quan chức bên Cục dự trữ liên bang (Fed) mới đây phát biểu rằng họ không cần phải ngó qua kế hoạch cải cách thuế của đảng Cộng hòa cũng như các chính sách khác trước khi đưa ra quyết định về những vấn đề lãi suất.
Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ ở kỳ hạn 2 năm
Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ ở kỳ hạn 2 năm – loại nhạy cảm với chính sách – tăng lên mức 1,276%, cao nhất kể từ cuối tháng 12. Loại kỳ hạn 3 tháng cũng tăng 10 điểm cơ bản, lên 0,6%.

Trong như cuộc phỏng vấn với CNN, William Dudley, người đứng đầu Fed chi nhánh New York, nhận định: “Hầu hết các số liệu trong một vài tháng gần đây cũng đều cho thấy nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng ở tốc độ tốt, thị trường việc làm tăng trưởng khá mạnh, và thực tế về lạm phát đang tăng tốc vì giá năng lượng tăng”.

>> Quy trình cầm đồ tại F88

Theo như Thomas Simons, chuyên gia bên ngân hàng đầu tư Jefferies, ông Dudley được coi là nhân vật thuộc trường phái “bồ câu” (tức ủng hộ dùng lãi suất thấp để kích thích tăng trưởng kinh tế) trong ban hoạch định chính sách của Fed, bởi vậy những bình luận này là rất đáng chú ý.

Cách đây tầm khoảng 1 tuần, xác suất của Fed tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới chỉ là 36%. Con số tăng lên 50% vào hôm 27/2, 74% sau bình luận của ông Dudley và sau đó lên tới 80% (theo giá các hợp đồng quỹ liên bang tương lai).

Robert Kaplan, Chủ tịch Fed Dallas, cũng nói với Financial Times rằng Fed nên sẵn sàng nâng lãi suất. Lãi suất tăng sớm sẽ tốt hơn bởi vì nền kinh tế đang tiến gần đến các mục tiêu về lạm phát và thất nghiệp mà Fed đã đề ra.

John Williams, Chủ tịch Fed San Francisco cũng  đã nói rằng rất có thể kịch bản tăng lãi suất “sẽ được đặt lên bàn cân để xem xét một cách nghiêm túc” trong cuộc họp tháng 3.

Khả năng của Chính phủ mới sẽ cắt giảm thuế khiến thị trường dự đoán Fed sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất. Ngoài ra nền kinh tế Mỹ tăng trưởng vững chắc cũng là một lý do để Fed thắt chặt chính sách.

Biên bản của cuộc họp mới nhất của Fed đã được công bố tuần trước cho thấy nhiều nhà hoạch định chính sách muốn Fed hành động “tương đối sớm” về vấn đề lãi suất. Theo đó mục tiêu cho lãi suất liên bang có thể được nâng từ mức 0,5% hiện tại lên 0,75% vào tháng 3,5 hoặc 6.

Tuy nhiên vẫn trên quan điểm của Chủ tịch Yellen sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Thứ 6 tuần này bà sẽ có một bài phát biểu. Nếu như Fed quyết định chờ đến tháng 5 mới tăng lãi suất, các nhà hoạch định chính sách của nước Mỹ sẽ nhận ra mình ở trong tình thế khó xử. Cũng diễn ra vào tháng 5, cuộc bầu cử Tổng thống Pháp đang nổi lên là một rủi ro khó lường trong bối cảnh các nhà đầu tư lo lắng về khả năng bà Marine Le Pen thắng cử.

Còn nếu như để đến tầm tháng 6 mới tăng lãi suất sẽ đồng nghĩa lại một nửa năm nữa trôi qua kể từ lần tăng lãi suất gần nhất mà Fed đứng im một chỗ trong khi nền kinh tế khỏe mạnh một cách bất ngờ thêm nữa.

Do đó Fed sẽ bị thôi thúc phải làm sao hành động vào tháng 3. Một yếu tố rất thuận lợi nữa mà Tổng thống Donald Trump cũng chưa thể chốt đề xuất về ngân sách.

Chủ tịch Fed Dallas cũng lưu ý rằng Fed phải đối mặt với khá nhiều điều chưa chắc chắn về động thái của Chính phủ mới, trong đó có khả năng ngân sách thay đổi lớn và những ảnh hưởng tiêu cực từ các chính sách thương mại. Tuy nhiên ông không nghĩ là những rủi ro này đủ mạnh để cản bước Fed.

cầm đồ máy tính cam xe may cầm đồ xe ô tô lãi suất f88 cao f88 cầm đồ f88 lãi suất f88