Tin Hot

2017 tăng gấp hơn 3 lần so với lượng xe ô tô nhập khẩu cùng kì năm 2016

2017 tăng gấp hơn 3 lần so với lượng xe ô tô nhập khẩu cùng kì năm 2016

Theo tìm hiểu của chúng tôi tại cửa khẩu cảng SPCT tại khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Thành Phố Hồ Chí Minh, lượng xe ô tô do các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài làm thủ tục nhập khẩu khá nhiều.

Lãnh đạo bên Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2017, đã có trên 5.500 xe ô tô các loại nhập khẩu từ các nước ASEAN về cảng SPCT, tăng gấp hơn 3 lần so với lượng xe ô tô nhập khẩu cùng kì năm 2016 (1.557 xe).

Phân tích của lãnh đạo Đội thủ tục hàng hóa nhập khẩu- Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước đã cho thấy, những nguyên nhân khiến số xe ô tô nhập khẩu qua cảng tăng đột biến là do mức thuế suất thuế nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN giảm từ 40% xuống còn 30% kể từ ngày 1/1/2017. Vào thời điểm những tháng cuối năm 2016, các doanh nghiệp ngưng nhập khẩu xe ô tô từ các nước nước ASEAN, dồn hàng vào đầu năm 2017, khiến lượng xe ô tô làm thủ tục thông quan trong những tháng đầu năm tăng rất cao.

Tuy nhiên, tại cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 3- nơi các doanh nghiệp thường làm thủ tục nhập khẩu các dòng xe cao cấp lại giảm, khiến số thu ngân sách từ mặt hàng này giảm hơn một nửa. Trong 3 tháng đầu năm 2017, đơn vị làm thủ tục cho gần 1.100 xe ô tô các loại nhập khẩu, thu ngân sách trên 467 tỉ đồng. Trong khi đó cùng kì năm 2016, lượng xe ô tô nhập khẩu qua cảng trên 1.500 xe, thu ngân sách gần 1.100 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 3, lượng xe ô tô nhập khẩu qua cảng VICT giảm mạnh trong những tháng đầu năm là do một số doanh nghiệp nhập khẩu dòng xe cao cấp đang bị cưỡng chế làm thủ tục nhập khẩu.

Một số xe ô tô loại hạng sang nhập khẩu theo loại hình phi mậu dịch về cảng như hiện nay, nhưng chủ hàng chưa đến làm thủ tục nhận hàng…

Một số hình ảnh xe ô tô nhập khẩu qua các cảng Thành Phố Hồ Chí Minh


Xe ô tô nhập khẩu qua cảng SCPT


Công chức Hải quan cảng Hiệp Phước kiểm tra xe ô tô nhập khẩu

Nhiều dòng xe hấp dẫn đã được nhập khẩu về cảng

cafef

About the author

hangxidau

Add Comment

Click here to post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

cầm đồ máy tính cam xe may cầm đồ xe ô tô lãi suất f88 cao f88 cầm đồ f88 lãi suất f88