Tin Hot

Người lãnh đạo phải có tình yêu lớn

Người lãnh đạo phải có tình yêu lớn

Hiện ông Là người sáng lập, CEO của hãng LernVest, Alexa học được rằng bạn sẽ không bao giờ phát triển khi đã là một lãnh đạo. Có những ngày bạn thật tuyệt vời, nhưng cũng có những ngày bạn thấy mình không thuộc về nơi nào cả. Vì vậy, cô luôn có ý thức rằng, bản thân phải ở tư thế sẵn sàng học hỏi và phát triển bản thân nhiều hơn nữa.

Trong một bài phát biểu của ngài Jack Ma, nữ lãnh đạo trẻ cũng đã học được những điều nổi bật sau đây từ nhà lãnh đạo tài ba này:
>> Cam do may tinh
1. Người lãnh đạo phải có tình yêu lớn

Theo Jack Ma, một người lãnh đạo cần đạt các chỉ số IQ, EQ và cả LQ – Love Quality, tình yêu thương. Lãnh đạo cũng phải thực sự yêu thương cộng sự của mình và những gì họ đang làm. Bên cạnh việc con người bạn phát triển thì thế giới cũng ngày càng “căng thẳng” hơn, bạn phải làm việc hướng tới một mục tiêu lớn hơn những gì đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

Với thực tế đó, bạn phải yêu thương đồng đội bởi vì cuộc sống của họ nằm trong tay bạn lúc đó.

Trong 8 năm làm lãnh đạo, từng có người chỉ trích Alexa: “Cô không phải một lãnh đạo. Người lãnh đạo thực sự sẽ không vì quyền lợi cá nhân”. Cô nghĩ rằng, người làm lãnh đạo phải thực hiện những điều hoàn toàn ngược lại. Họ thực sự là người “đầy tớ” với tài năng để hiểu những điều họ thực sự cần, hiểu những nơi họ thực sự phải đến.

2. Làm lãnh đạo không phải một việc thú vị

Jack Ma là lãnh đạo của một tập đoàn với hàng chục ngàn nhân viên. Mặc dù ông đang điều hành mọi việc trơn tru nhưng cuộc sống riêng của ông thì không hẳn như thế.

“Nếu bạn muốn cuộc sống đơn giản thì đừng làm lãnh đạo”, Jack Ma khẳng định.

Một người lãnh đạo sẽ phải hi sinh cuộc sống cá nhân vì công việc. Họ sẽ phải giải quyết công việc mọi lúc, mọi nơi dù đó là sáng sớm hay ngày nghỉ, bữa tiệc sinh nhật người bạn thân nhất…

Trong những ngày đầu thành lập LearnVest, Alexa là người lau dọn văn phòng. Cô không muốn mình phải xấu hổ khi mọi người chứng kiến văn phòng bừa bộn. “Người lãnh đạo phải là người tiên phong, luôn sẵn sàng xắn tay áo lên để lau nhà, nếu cần thiết”, một nhà đầu tư đã nói khi bắt gặp cảnh tượng nữ CEO tự dọn dẹp văn phòng. Đó là những điều không hề có trong bản kế hoạch nào mà một người lãnh đạo phải làm.

3. Lãnh đạo là người thúc đẩy

Khi nhắc đến việc giải quyết những vấn đề thực sự khó khăn, Jack Ma từng nói: “Hôm nay thật khó, ngày mai sẽ còn tệ hơn, nhưng một ngày nào đó, nắng sẽ lên rực rỡ”. Là một người lãnh đạo bạn phải là người truyền cảm hứng cho cộng sự của mình để vượt qua những thời điểm khó khăn nhất: Hãy kiên trì và nỗ lực vượt qua khó khăn, khi vượt qua mọi thử thách, bạn sẽ nhận được thành quả ngọt ngào.

Để thúc đẩy người khác, có khi bạn phải đẩy họ tới giới hạn. Những khó khăn, đau đớn sẽ giúp bạn có được bản lĩnh để đạt được những điều bạn chưa từng làm trước đó.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/INC

cầm đồ máy tính cam xe may cầm đồ xe ô tô lãi suất f88 cao f88 cầm đồ f88 lãi suất f88