Tin Hot

Theo như hãng tin Sputnik, phía bên phát ngôn viên Bộ Quốc phòng của Nga

Theo như hãng tin Sputnik, phía bên phát ngôn viên Bộ Quốc phòng của Nga

Theo như hãng tin Sputnik, phía bên phát ngôn viên Bộ Quốc phòng của Nga đặt câu hỏi vì sao lực lượng liên quân do Mỹ hiện đứng đầu đang che giấu vụ không kích tại Mosul nếu đó là tội ác chiến tranh do các phần tử khủng bố gây ra.

Thiếu tướng bên Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga đã phát biểu vào ngày 2/4 rằng, họ cũng không rõ vì sao liên quân do Mỹ đang đứng đầu phải che giấu tội ác chiến tranh mà IS gây ra tại Mosul (Iraq).

>> Bí quyết về hưu sớm ở tuổi 28

“Bộ Chỉ huy Quân sự Mỹ cũng đang có ý đồ gì khi họ che giấu những tội ác của quân khủng bố khỏi cộng đồng quốc tế? Tại sao lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu, bằng “bom thông minh” của họ vẫn tiếp tục ném bom các tòa nhà có dân thường khi biết rõ rằng những người đó sẽ phải chết?”, ông Konashenkov nói.

Vị tướng Nga đã nói thêm, tuyên bố của Lầu Năm Góc về số dân thường thiệt mạng trong vụ đánh bom vừa qua ở Iraq đã cho thấy sự yếu kém trong việc lên kế hoạch tác chiến của Mỹ.

“Phát ngôn của phía Lầu Năm Góc nhằm giải thích cho những thiệt hại khổng lồ về người do các cuộc không kích của Mỹ tại Iraq càng chứng tỏ khả năng lên kế hoạch của quân đội Mỹ cũng như “sự vượt trội” của các loại “bom thông minh” mà Mỹ đang có như thế nào”, ông nói.

Ông Konashenkov cũng nhấn mạnh sự khác biệt giữa hoạt động của Nga tại thành phố Aleppo (Syria) và của liên quân do Mỹ đứng đầu tại Mosul, rằng Nga chỉ tập trung giải quyết các vấn đề nhân đạo.

“Nga hoàn toàn không điều động không quân đến Aleppo. Chúng tôi chỉ tập trung vào việc thiết lập hành lang nhân đọ và cung cấp các nhu yếu phẩm cho người dân địa phương. Còn tại Mosul, mặc dù con số thương vong của dân thường đã rất lớn, liên quân vẫn tiếp tục tham chiến”, ông Konashenkov nhận định.

theo Infonet

cầm đồ máy tính cam xe may cầm đồ xe ô tô lãi suất f88 cao f88 cầm đồ f88 lãi suất f88