Tin Hot

Diễn biến giao dịch tuần qua trái ngược với các tuần giao dịch trước

Doanh thu từ đồ uống đã vượt qua doanh thu từ mì gói

Diễn biến giao dịch tuần qua

Trái ngược với các tuần giao dịch trước đó với đà tăng trưởng và khối lượng giao dịch đều gia tăng thì kết thúc phiên cuối tuần qua cả 2 chỉ số chính đều hình thành 1 nến như tuần “chững lại”. Trong khi chỉ số VN-index cũng đứng yên về điểm số ở mức 722,14 điểm, khối lượng tương ứng ở khoảng 929 triệu cổ phiếu (đã loại bỏ giao dịch thỏa thuận), thì HNX-index giảm nhẹ 0,6% xuống mức 90,8 điểm và khối lượng tương ứng đạt 217,52 triệu cổ phiếu (đã loại trừ giao dịch thỏa thuận).

Tuy là các chỉ số không có sự tăng trưởng về mặt điểm số, dòng tiền chung vào thị trường có sự suy giảm nhưng nếu xét riêng các mã thuộc 1 số nhóm ngành đang được coi là leader trong giai đoạn hiện nay như bất động sản (DXG,TDH,FLC), ngân hàng (STB) và hàng tiêu dùng ( MSN,VNM) vẫn có sự sôi động. Thêm vào đó, PVI với tin tức nới room ngoại lên 100% và cổ tức lên 20% tăng mạnh cũng giúp HNX-index không bị điều chỉnh sâu sau 1 tuần tăng mạnh.

Trái ngược lại với việc dòng vốn nội dè chừng thì các khối ngoại vẫn tiếp tục duy trì mua ròng liên tục qua tất cả các phiên. Theo như thống kê về nhà đầu tư nước ngoài: mua ròng hơn 771,67 tỷ đồng trên cả hai sàn (đã loại bỏ giao dịch thỏa thuận đột biến), trong đó họ mua ròng ở trên HOSE với hơn 829 tỷ đồng và mua ròng trên HNX với hơn 21,47 tỷ đồng

Dòng vốn khối ngoại và kết quả của kinh doanh quý I tốt ở các doanh nghiệp hàng đầu sẽ tiếp tục giúp các chỉ số giữ vững được xu thế tăng điểm lên.

Kể từ khi thị trường bên hình thành xu hướng tăng đến nay, dòng vốn ngoại liên tục đổ vào thị trường cũng là 1 nhân tố chính thúc đấy thị trường tăng điểm. Có các khả năng xu hướng này vẫn sẽ tiếp tục trong thời gian tới khi việc thoái vốn tại 1 số doanh nghiệp của nhà nước như VNM, FPT, DHG, BMP, NTP …vv trong năm nay sẽ được thực hiện.

Ngoài ra các ngành cũng được coi là leader hiện tại như bất động sản, ngân hàng, hàng tiêu dùng vẫn đang trong giai đoạn ăn nên làm ra khi kết quả kinh doanh quý I hé lộ vẫn tăng trưởng tốt. Những mã này đang đóng vai trò lớn trong biến động lớn của các chỉ số, đặc biệt chỉ số VN-index.

Phân tích kỹ thuật lại

Quan sát trên biểu đồ kỹ thuật ngày này, Vn-index có lẽ đang gặp khó tại mốc điểm 725 khi đã có tới 4 trên 5 phiên tiếp cận mốc này và đều giảm điểm hoặc thu hẹp biên độ tăng. Trong khi đó, dòng tiền có phần chững lại sau tuần bùng nổ trước đó. Tuy nhiên có thể mốc này sẽ không phải là trở ngại chính cho xu thế tăng hiện tại.

Xét trên biểu đồ tuần vẫn cần có 1 tuần tăng điểm để chỉ số MACD chính thức xác nhận quá trình tiếp diễn xu thế tăng,khi đó những nhà đầu tư mới cũng có thể xem xét mua vào trở lại.

Việc hạ bậc chỉ số VN-index giảm tính đến tuần hiện tại khi giá vận động dưới mốc 715 điểm.

Chiến lược đầu tư

Xu thế tiếp theo có thể tăng, giai đoạn hiện tại đang thích hợp cho những nhà đầu tư nắm giữ trung dài hạn. Nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt tham gia trở lại khi MACD (5,8,3) tuần cho điểm mua mới.

Tú Phạm

Theo Trí thức trẻ

cầm đồ máy tính cam xe may cầm đồ xe ô tô lãi suất f88 cao f88 cầm đồ f88 lãi suất f88