Lãi suất F88 lai suat cam do f88, cho vay lãi suất thấp

Lãi suất ảnh hưởng nhiều đến công ty

Lãi suất ảnh hưởng nhiều đến công ty

Một số ngân hàng thương mại hiện nay liên tục điều chỉnh phần lãi suất huy động ở các kỳ hạn nhưng mặt bằng lãi suất hiện nay vẫn ổn định từ đầu năm đến nay, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp vay vốn để làm ăn

Ông Trương Chí Thiện, Giám đốc của Công ty Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt,đã cho biết đang vay vốn ngắn hạn với các mức lãi suất 6,2%/năm. Về mức lãi suất này thì chưa thay đổi kể từ đầu năm 2017.

Lãi vay chưa tăng, doanh nghiệp kinh doanh có lợi hơn

Theo như ông Thiện, với lãi suất ổn định như trên, thì doanh nghiệp cũng đã khá dễ thở để vay vốn làm ăn bởi nếu chỉ cần lãi suất tăng thêm 0,5%-1%/năm thì cũng sẽ gây áp lực tức thì lên chi phí tài chính của các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ông Trương Chí Thiện phân tích với các doanh nghiệp cổ phần, việc dùng vốn vay ngắn hạn từ ngân hàng làm nguồn bổ sung vốn lưu động sẽ có lợi cho hoạt động sản xuất – kinh doanh so với các nguồn vốn khác như huy động từ cổ đông. Nhờ lịch sử tín dụng tốt và tình hình hoạt động kinh doanh khả quan, mức lãi suất ngân hàng áp dụng cho Vĩnh Thành Đạt là khá thấp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí tài chính.

Ông Văn Đức Mười, Tổng Giám đốc Công ty Vissan, cho biết chưa nhận được thông báo tăng lãi suất cho vay từ phía ngân hàng và hiện mức lãi vay Vissan đang phải trả cũng khá phù hợp do có tình hình kinh doanh tốt. “Có một thực tế là nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp đã tăng lên nhiều hơn trong năm nay, doanh nghiệp hứng khởi hơn cho thấy tín hiệu tốt của nền kinh tế” – ông Mười chia sẻ.

Theo Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, khu vực ngân hàng hiện tiếp tục là kênh cung ứng vốn chủ yếu cho nền kinh tế, chiếm tới 61,5% tổng cung ứng vốn từ thị trường tài chính. Trong khi đó, báo cáo mới nhất của ngân hàng Nhà nước cho thấy mặt bằng lãi suất trên thị trường trong quý I/2017 tương đối ổn định. Lãi suất cho vay ngắn hiện phổ biến khoảng 6%-9%/năm, trung dài hạn từ 9%-11%/năm. Thậm chí, một số khách hàng tốt còn được áp dụng mức lãi vay chỉ từ 4%-5%/năm. ngân hàng Nhà nước đánh giá dù một số ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động ở các kỳ hạn, trong đó chủ yếu là kỳ hạn dài, nhưng mặt bằng lãi suất cho vay vẫn ổn định và chưa có sức ép tăng lãi vay.

Theo dõi sát để hỗ trợ

Theo ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc ngân hàng HSBC Việt Nam, trong bối cảnh chung của thị trường trong và ngoài nước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vừa tăng lãi suất cơ bản đồng USD lần thứ 2 trong vòng 3 tháng qua và dự kiến sẽ có thêm những lần tăng tiếp theo trong năm nay và năm 2018, việc tăng lãi suất VNĐ tới đây là khó tránh bởi khi đó, chi phí huy động vốn của các ngân hàng thương mại sẽ tăng. Dù vậy, ông Hải cho rằng chưa hẳn ngân hàng sẽ tăng cao lãi suất. “Huy động vốn cao nhưng ngân hàng đều phải tính toán làm sao sử dụng vốn hiệu quả và thị trường sẽ tự điều tiết mặt bằng lãi suất” – ông Hải nhận định.

Trước xu hướng lãi suất huy động được một số ngân hàng thương mại đẩy lên cao và gây áp lực với lãi suất cho vay, ngân hàng Nhà nước đã tổ chức cuộc họp với các ngân hàng thương mại nhằm đánh giá tình hình lãi suất trong quý I/2017. Theo ngân hàng Nhà nước, tín dụng 3 tháng đầu năm đã tăng mạnh so với cùng kỳ những năm trước, ở mức 4,03%, cho thấy nhu cầu vốn của nền kinh tế và doanh nghiệp đã tăng lên đáng kể.

Lãnh đạo ngân hàng Nhà nước khẳng định chủ trương điều hành là ổn định lãi suất đã được định hướng từ đầu năm và phấn đấu nếu có điều kiện sẽ giảm mạnh bằng lãi suất cho vay. ngân hàng Nhà nước hiện vẫn tiếp tục mục tiêu giữ ổn định lãi suất và có đủ cơ sở để điều hành theo hướng này. Cụ thể, trong điều hành cung ứng tiền để điều tiết thanh khoản, ngân hàng Nhà nước sẽ theo dõi sát và khi hệ thống có khó khăn về vấn đề thanh khoản thì hỗ trợ kịp thời, linh hoạt qua các kênh nghiệp vụ thị trường mở, tái cấp vốn…

Duy trì lãi suất ổn định cả năm

Kết quả điều tra xu hướng kinh doanh quý II/2017 đối với các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, do Vụ Dự báo, thống kê (ngân hàng Nhà nước) tiến hành, cho thấy đa số các ngân hàng thương mại muốn duy trì ổn định mặt bằng lãi suất trong năm nay. Kết quả điều tra còn đưa ra dự báo trong năm 2017, huy động vốn sẽ tăng 16,23% và tăng trưởng tín dụng ở mức 17,23%.

nld.com

cầm đồ máy tính cam xe may cầm đồ xe ô tô lãi suất f88 cao f88 cầm đồ f88 lãi suất f88