Tin Tức

Ngày 10/7, bên lề hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tư pháp

Ngày 10 7 bên lề hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tư pháp


Ông Vũ Quốc Doanh, Cục trưởng Cục thi hành án dân sự Thành Phố Hồ Chí Minh. Ảnh Việt Văn

Ngày 10/7, bên lề hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2017, ông Vũ Quốc Doanh, Cục trưởng Cục thi hành án dân sự Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết: trong vụ đại án Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HDDQT Ngân hàng Xây dựng – VNCB) số tiền phải thi hành án là gần 12.000 tỷ đồng. Hiện nay, Cục thi hành án dân sự Thành Phố Hồ Chí Minh đã thu hồi được hơn 5.000 tỷ đồng.
>>
Ngoài ra, lãnh đạo Cục thi hành án dân sự Thành Phố Hồ Chí Minh cho rằng, số tài sản cơ quan điều tra đã kê biên trong vụ án Phạm Công Danh tương đối nhiều. Vì vậy, trong vụ án này có thể thu hồi trên 95% tài sản. Riêng 900 tỷ đồng của bà Hứa Thị Phấn (người chuyển nhượng ngân hàng cho Phạm Công Danh) là khó thi hành vì bà này không có tài sản.

Đối với vụ án Huỳnh Thị Huyền Như, số tiền phải thi hành án là gần 4.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo ông Doanh, hiện nay lực lượng thi hành án chỉ thu hồi được “rất ít”. Lý do là vụ án này đang chờ xét xử giai đoạn 2.

Tại hội nghị trực tuyến, lãnh đạo Cục thi hành án dân sự Thành Phố Hà Nội thừa nhận việc thu hồi tài sản cho các ngân hàng gặp rất nhiều khó khăn. Có nhiều nguyên do, trong đó, có nhiều bản án của tòa án các cấp tuyên không rõ ràng. Tòa không phân định rõ nghĩa vụ các bên phải thi hành án. Vì vậy cơ quan thi hành án không thể thi hành án được mà phải có công văn trao đổi, yêu cầu giải thích bản nên vụ việc kéo dài.

Ngoài ra, có nhiều ngân hàng nhận thế chấp tài sản là các phương tiện máy móc. Sau này các phương tiện máy móc được đưa đi sản xuất cả trong và ngoài nước nên cơ quan thi hành án không xác minh được tài sản nằm ở đâu. Khi cơ quan thi hành án yêu cầu chủ tài sản đưa về để thi hành án thì họ không chấp hành…

Theo Văn Minh

Tiền phong

cầm đồ máy tính cam xe may cầm đồ xe ô tô lãi suất f88 cao f88 cầm đồ f88 lãi suất f88