Tin Tức

Giá dầu thô tăng lên gần ngưỡng cao nhất trong vòng 3 năm

69clynxmpea6t0fwl2520-1515635262195

Dầu mỏ hay dầu thô là một chất lỏng sánh đặc màu nâu hoặc ngả lục. … Dầu mỏ là một hỗn hợp hóa chất hữu cơ ở thể lỏng đậm đặc, phần lớn là những hợp chất của hydrocarbon, thuộc gốc alkane, thành phần rất đa dạng.

Giá dầu thô hôm thứ năm tăng lên gần ngưỡng cao nhất trong vòng 3 năm do thị trường kỳ vọng nhu cầu dầu thô thế giới tăng và OPEC tiếp tục cắt giảm sản lượng khai thác.

Tại sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu thô giao trong tháng 1 tăng 0,36% lên mức 63,8 USD/thùng.


Trong khi đó, tại sàn giao dịch hàng hóa liên lục địa London, giá dầu Brent tăng 0,12% lên mức 69,3 USD/thùng. Trong phiên giao dịch hôm thứ năm, có thời điểm giá dầu thô vượt ngưỡng 70 USD/thùng.


Giá dầu thô tăng do nhà đầu tư vẫn tiếp tục lạc quan trước một số yếu tố hỗ trợ giá cuối năm 2017 như tỷ lệ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC cao, nhu cầu dầu thô tăng, nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng tốt.

Bộ trưởng năng lượng các tiểu vương quốc Ả-rập Suhail Al Mazrouei tuyên bố: “Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục nghiêm túc thực hiện cắt giảm sản lượng và mọi người đều được hưởng lợi từ hành động này”.

Tuy nhiên, ngân hàng Goldman Sachs cảnh báo việc giá dầu tăng sẽ kích thích các nhà sản xuất dầu đá phiến tăng sản lượng và về dài hạn sẽ khiến giá dầu giảm.

Một yếu tố khác cũng hỗ trợ giá dầu là dữ liệu cho thấy trữ lượng dầu thô Mỹ tuần trước giảm mạnh 4,95 triệu, cao hơn so với kỳ vọng 3,44 triệu thùng. Sản lượng khai khai thác giảm 290.000 thùng/ngày xuống còn 9,49 triệu thùng/ngày, theo Cơ quan Quản lý Thông tin năng Mỹ.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ, trong tiếng Anh viết tắt là OPEC. Mục tiêu của tổ chức này là đảm bảo thu nhập ổn định cho các quốc gia thành viên và đảm bảo nguồn cung dầu mỏ cho các khách hàng.

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

cầm đồ máy tính cam xe may cầm đồ xe ô tô lãi suất f88 cao f88 cầm đồ f88 lãi suất f88