Tin Hot

5 dấu hiệu rủi ro tài chính cá nhân cần biết

5 dấu hiệu rủi ro tài chính cá nhân cần biết

Chắc hẳn không ít lần mỗi chúng ta gặp những sai lầm trong việc quản lý tài chính cá nhân. Để kịp thời khắc phục những sai sót, bạn có thể tìm hiểu 5 dấu hiệu rủi ro tài chính cá nhân dưới đây.

5 dấu hiệu rủi ro tài chính cá nhân
Không kiểm soát được các khoản vay của bản thân là rủi ro thường thấy

5 dấu hiệu rủi ro tài chính cá nhân

Hãy cùng điểm qua 5 dấu hiệu rủi ro tài chính cá nhân bên dưới để có thể phòng tránh và luôn kiểm soát tốt tài chính bạn nhé.

Dấu hiệu 1: Không nắm chắc những khoản nợ của bản thân

Đây là một trong những biểu hiện cơ bản nhất của việc quản lý tài chính cá nhân không tốt. Những người không có kế hoạch chi tiêu rõ ràng thường không kiểm soát được những khoản vay nợ của mình, thậm chí đến mức vỡ nợ. Để tránh rủi ro này, hãy ghi rõ ràng các khoản vay cá nhân để tránh quên mất.

Dấu hiệu 2 : Sợ nhận hóa đơn

Mỗi khi cuối tháng, bạn sẽ phải thanh toán cả đống khoản tiền như hoá đơn điện, hoá đơn nước, internet,… Có rất nhiều người sợ đến cuối tháng, sợ phải thanh toán cả đống khoản tiền. Đây cũng là biểu hiện thường thấy của dấu hiệu rủi ro tài chính cá nhân.

>>> Xem thêm: Địa điểm vay nóng uy tín an toàn

Dấu hiệu 3: Không có quỹ dự phòng khẩn cấp

Mỗi khi ốm đau hay cần sử dụng tiền để làm một việc gì đó cấp bách, bạn thường rơi vào thế bí, khó xoay sở, phải đi vay mượn lung tung. Việc không có quỹ dự phòng mỗi khi khẩn cấp không chỉ là dấu hiệu rủi ro mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng. Hãy thiết lập cho mình một khoản tiết kiệm khi cần thiết.

Dấu hiệu 4: Chỉ có thể thanh toán ở hạn mức tối thiểu

Dấu hiệu rủi ro tài chính này cũng thường thấy. Nếu bạn chỉ có thể thanh toán ở hạn mức tối thiểu mà không thể nhiều hơn thì chắc hẳn bạn đang gặp vấn đề về tài chính.

Dấu hiệu 5: Dùng tối đa hạn mức trên thẻ tín dụng

Đây là dấu hiệu cuối cùng được nhắc tới trong bài viết này. Việc sử dụng hết số tiền trong thẻ tín dụng thể hiện sự thiếu quản lý tài chính một cách khoa học. Vì vậy hãy giữ một khoản tiền nhất định trong thẻ tín dụng.

quỹ dự phòng tài chính
Bạn nên có quỹ dự phòng để có thể ứng biến kịp thời

Trong mọi lĩnh vực thì việc tìm ra “bệnh” và đưa ra giải pháp phù hợp trước khi mọi việc trở nên quá trầm trọng là điều rất quan trọng. Bạn có thể tìm cho mình những giải pháp phù hợp như lập một kế hoạch tài chính cụ thể, nhờ sự giúp đỡ của một người mà bạn tin cậy nhất hay đơn giản là tìm tới một tổ chức tín dụng uy tín. 

Mỗi một giải pháp đều có ưu và nhược điểm riêng, nếu bạn đang gặp rủi ro về tài chính nhưng không muốn làm phiền hay không muốn cho bạn bè, người thân biết thì các tổ chức, hệ thống tài chính sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Điều quan trọng là bạn cần tìm được cơ sở uy tín, đáng tin cậy để tránh các tình huống ngoài ý muốn, có hại cho mình.

Một trong những hệ thống tài chính đang nổi trên thị trường hiện nay nhờ vào độ uy tín và phong cách làm việc đó là: Hệ thống cho vay cầm đồ F88.

F88 được thành lập từ năm 2013, tính tới nay đã sở hữu hơn 200 phòng giao dịch trên cả nước. Với phương châm Tin cậy – Nhanh chóng – Thân thiện F88 cũng là tổ chức tín dụng tiên phong tại Việt Nam nhằm xóa bỏ định kiến về ngành cầm đồ. Hệ thống F88 luôn nằm trong top tổ chức tín dụng uy tín và chuyên nghiệp.

F88 nổi bật với hình thức vay cầm cố (thế chấp tài sản) lãi suất chỉ từ 1.1%/tháng (chưa bao gồm các khoản phí khác). Khách hàng sẽ cầm cố một số tài sản như điện thoại, máy tính, xe máy, ô tô hay cà vẹt/đăng ký xe. Năm 2019, F88 được nhận chứng chỉ “Bảo vệ khách hàng” do tổ chức quốc tế SmartCampaign trao. Đặc biệt, khách hàng có thể yên tâm về sự bảo mật thông tin tại F88.

Nhân viên f88 nhiệt tình
Nhân viên nhiệt tình và lắng nghe ý kiến của khách hàng

Cách thức vay tại F88

F88 áp dụng hai cách thức là vay trực tuyến và vay tại các quầy giao dịch. Cả hai cách thức này đều có những ưu/nhược điểm riêng. Khi vay trực tuyến, người vay sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức di chuyển thông qua app/website của F88. Nếu chọn vay tại quầy giao dịch, bạn nhớ chọn lựa địa chỉ phòng giao dịch gần nhất nhé! Có thể tham khảo địa chỉ thông qua website của F88.

Những ưu điểm trong dịch vụ của F88

  • Với kinh nghiệm lâu năm, F88 không chỉ có sự chuyên nghiệp mà còn được rất nhiều khách hàng tín dụng
  • Lãi suất thấp, khách hàng không cần chứng minh thu nhập
  • Phạm vi đối tượng được áp dụng linh hoạt, kể cả những ai mắc nợ xấu
  • Tài sản được định giá cao, khách hàng không lo bị thiết, có cam kết bồi hoàn khi tài sản cháy nổ
  • Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng giúp người vay kịp thời giải quyết các vấn đề tài chính thay vì phải chờ đợi trong khoảng thời gian dài
  • Nhân viên tại F88 rất nhiệt tình, chu đáo với khách hàng
  • Các điều khoản trong tờ đơn vay vốn đều được ghi rõ ràng, minh bạch.

>> Hướng dẫn vay nóng 5 triệu an toàn tại f88

Thông Tin Liên Hệ Nhanh:

cầm đồ máy tính cam xe may cầm đồ xe ô tô lãi suất f88 cao f88 cầm đồ f88 lãi suất f88