Tin Tức

Làm cách nào để vay vốn theo kế hoạch kinh doanh?

Quy trình vay theo kế hoạch kinh doanh

Vay vốn kinh doanh là một hoạt động tưởng dễ mà khó. Doanh nghiệp cần phải có những kiến thức nhất định về vay vốn kinh doanh để nhanh chóng đạt mục đích và hạn chế rủi ro. Vậy cần phải làm gì để việc vay theo kế hoạch kinh doanh được thuận lợi? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hiểu thế nào cho đúng về vay vốn kinh doanh?

Vay vốn kinh doanh là hoạt động được tiến hành nhằm phục vụ nhu cầu tài chính của cá nhân, chủ hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp. Khách hàng có thể vay theo kế hoạch kinh doanh hoặc nhằm hỗ trợ một hoạt động kinh doanh cụ thể nào đó.

Hiện nay trên thị trường tồn tại 2 hình thức vay vốn kinh doanh phổ biến là:

  • Vay thế chấp. Điều kiện bắt buộc của hình thức này là bạn phải có tài sản dùng để thể thế chấp khi vay. Chẳng hạn, khách hàng sử dụng sổ đỏ nhà đất để mang đi thế chấp vay vốn kinh doanh. Sổ đỏ đó sẽ được ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng giữ lại sau khi xét duyệt và chấp nhận hồ sơ vay. Sau khi khách hàng hoàn trả tiền nợ xong xuôi, ngân hàng sẽ trả lại sổ đỏ đó.
  • Vay tín chấp. Khác với thế chấp, khách hàng không cần tài sản đảm bảo khi vay tín chấp. Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ tiến hành xét duyệt dựa trên mức thu nhập và độ uy tín của khách hàng. Một số yếu tố ảnh hưởng đến việc vay vốn kinh doanh chẳng hạn như mức lương, chức vụ nghề nghiệp, lịch sử tín dụng,…

Cả hai hình thức vay thế chấp và vay tín chấp đều có những ưu, nhược điểm riêng. Do đó, khách hàng cần xác định rõ mục đích trước khi tiến hành vay theo kế hoạch kinh doanh.

hình thức vay vốn kinh doanh

Có hai hình thức vay vốn kinh doanh là vay tín chấp và thế chấp.

Các bước vay theo kế hoạch kinh doanh

Thực tế cho thấy, việc vay theo kế hoạch kinh doanh không hề phức tạp như các bạn lo sợ. Trái lại, quy trình vay theo kế hoạch kinh doanh thường chỉ gồm các bước đơn giản như sau:

  • Bước 1 – Chuẩn bị hồ sơ vay vốn kinh doanh. Để hoàn thiện hồ sơ, khách hàng cần cung cấp các thông tin và giấy tờ cần thiết. Đó có thể là: mục đích sử dụng vốn, số tiền cần vay, thời gian vay, thu nhập trung bình, tài sản thế chấp (đối với vay thế chấp),…  
  • Bước 2 – Thẩm định hồ sơ vay vốn kinh doanh. Ngân hàng hoặc đơn vị cho vay sẽ lần lượt xác minh lại những thông tin mà khách hàng cung cấp, nhằm đảm bảo tính pháp lý của hồ sơ.
  • Bước 3 – Xét duyệt khoản vay theo kế hoạch kinh doanh. Sau khi thẩm định xong, ngân hàng tiến hành lập đề xuất và gửi hồ sơ của khách hàng lên cấp cao hơn để xin phê duyệt. Khách hàng sẽ được thông báo khi khoản vay được phê duyệt xong. 
  • Bước 4 – Tiến hành giải ngân. Đây là lúc hai bên tiến hành ký kết hợp đồng với nhau. Sau đó, khách hàng sẽ được giải ngân bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tùy theo nhu cầu.

Quy trình vay theo kế hoạch kinh doanh

Quy trình vay theo kế hoạch kinh doanh không phức tạp như nhiều người nghĩ.

Chọn đơn vị tốt để hạn chế rủi ro khi vay vốn kinh doanh 

Như các bạn đã biết, vay vốn kinh doanh là một trong những hoạt động cơ bản giúp ích cho sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó, điều quan trọng khi vay theo kế hoạch kinh doanh là bạn phải tìm ra được một đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm. F88 chính là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Thành lập từ năm 2013, F88 được biến đến là Công ty cầm đồ hợp pháp, đạt nhiều giải thưởng lớn, uy tín. Trong năm 2019, tổ chức quốc tế SmartCampaign từng trao tặng F88 chứng chỉ “Bảo vệ khách hàng”. F88 cũng đạt được Cúp vàng giải thưởng “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng”.

Hiện nay, F88 sở hữu gần 400 phòng giao dịch có giấy phép kinh doanh cấp bởi Cơ quan chức năng có thẩm quyền trên cả nước. Với hệ thống làm việc liên kết chặt chẽ, uy tín, F88 luôn là cái tên hiện lên đầu tiên khi khách hàng có nhu cầu vay theo kế hoạch kinh doanh.  

F88 có nhiều gói vay vốn đa dạng để khách hàng lựa chọn. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian vay theo kế hoạch kinh doanh. 

Hãy để F88 hỗ trợ bạn vay vốn kinh doanh một cách tốt nhất. Chúng tôi luôn chào đón bạn!

Thông Tin Liên Hệ Nhanh:

cầm đồ máy tính cam xe may cầm đồ xe ô tô lãi suất f88 cao f88 cầm đồ f88 lãi suất f88