Tin Tức

7 cách tiết kiệm tiền cho sinh viên

Hạn chế mua các vật dụng không cần thiết
Nhiều bạn sinh viên có thói quen mua các hàng giảm giá, khuyến mãi vì “thích” cho dù nó thực sự không cần thiết và thậm chí là chưa chắc bạn đã dùng đến. Khoản chi phí này là không hề nhỏ. Bạn nên nhớ “thích” thì vô cùng mà “cần” thì chỉ có hạn nên hãy mua cái bạn thực sự cần chứ không phải cái bạn “thích”.

7 cách tiết kiệm tiền cho sinh viên
7 cách tiết kiệm tiền cho sinh viên

Chia sẻ giữa các bạn cùng phòng
Nếu ở ghép, đồ gia dụng các bạn nên chia ra mỗi người mua một loại hoặc góp tiền mua chung để tránh lãng phí. Căn phòng của bạn sẽ đầy đủ vật dụng mà chi phí vẫn được san sẻ. Điều này cũng tiện khi chuyển ra ở riêng hoặc không sống cùng nhau nữa, bạn hoàn toàn có thể mang theo đồ đạc thuộc sở hữu của mình.

Giảm các khoản chi tiêu không cần thiết
Một trong những cách chi tiêu hợp lý cho tân sinh viên đó là nên lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng và tránh những khoản chi không thực sự cần thiết. Chi tiêu thiếu thận trọng và lỡ “vung tay” vào những thứ không cần thiết sẽ khiến bạn nhanh chóng rơi vào tình trạng thiếu thốn, nợ nần chồng chất.

Giảm chi phí nhờ đi xe buýt
Tân sinh viên chú ý: 8 cách chi tiêu không bị “cháy túi” cho sinh viên
Sinh viên tiết kiệm chi phí nhờ đi xe buýt
Nếu ở gần trường, bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp còn nếu ở xa, bạn có thể đi xe buýt đến trường với sự hỗ trợ của nhà nước sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và rèn luyện sức khỏe. Khi giá xăng tăng vọt, việc đi xe máy không phải là một quyết định khôn ngoan.

Mua sắm khi có giảm giá

Đây không phải là sự thông minh. Chỉ đơn giản là hãy tận dụng cơ hội khi các cửa hàng có chương trình giảm giá nhân dịp khai trương hay kỳ nghỉ lễ. Không có gì thú vị hơn khi mua sắm và tìm hiểu mặt hàng ưa thích có giá giảm một nửa. Điều đó hoàn toàn có thể. Chúng ta thích mua sắm

Bán vật phẩm bạn không dùng đến

Có rất nhiều trang web trực tuyến để sinh viên bán hàng hóa đã qua sử dụng như tủ lạnh, nệm, quần áo, sách vở, xe đạp, vv. Bán những gì bạn không dùng đến để có thêm thu nhập và không gian cho căn phòng của bạn!

Tái sử dụng những món quà mà bạn không muốn

Thường thì chúng ta hay nhận được quà, và chúng ta không sử dụng hết. Những món quà từ bạn bè và gia đình thật sự có ý tốt. Bạn có thể tái sử dụng những món quà ý nghĩa đó. Nhưng cần phải thật sự chú ý, sẽ là không hay nếu bạn tặng ai đó bằng chính món quà của họ.

About the author

hangxidau

Add Comment

Click here to post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

cầm đồ máy tính cam xe may cầm đồ xe ô tô lãi suất f88 cao f88 cầm đồ f88 lãi suất f88